Quảng Bình : Các dự án đô thị làm thay đổi bộ mặt thành phố Đồng Hới

Quảng Bình : Các dự án đô thị làm thay đổi bộ mặt thành phố Đồng Hới

Sở hữu vẻ đẹp nguyên sơ tự nhiên của biển và hệ sinh thái hang động huyền bí, kỳ vĩ, hệ thống cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông hoàn thiện đã và đang là lợi thế mạnh để phát triển BĐS du lịch của TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - mảnh đất vàng đợi nhà đầu tư khai phá.
đồng hới

Đồng Hới là trung tâm kinh tế – văn hoá - chính trị của tỉnh Quảng Bình, nằm bên sông Nhật Lệ. Nơi đây hội đủ đặc thù của sông biển, núi rừng với nhiều danh lam thắng cảnh thơ mộng, hữu tình, nhiều di tích lịch sử văn hoá. Cách bãi đá nhảy 25km, cách khu du lịch di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong nha – Kẻ Bàng 50km, cách Hang Sơn Đoòng, Động Thiên Đường, Vũng Chùa – Đảo Yến và suối khoáng nóng Bang 60km, cách Cảng biển Hòn La 62 km…. Có Sân Bay, Nhà Ga nằm trong khuôn viên thành phố.

Đến với Đồng Hới du khách sẽ được cảm nhận không khí trong lành, yên tĩnh của thiên nhiên, thả hồn theo âm thanh vi vút của những rặng phi lao và tiếng rì rào của biển cả. Cùng với sự hình thành và phát triển của lịch sử, vùng biển Đồng Hới vẫn gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của địa phương như duy trì tốt các lễ hội "Lục niên canh độ" (bơi trải), lễ hội cầu ngư, cầu mùa; văn nghệ dân gian với các làn điệu hò đẩy thuyền, hò kéo neo, kéo buồm, hò khoan - chèo cạn, hát vè, chuyện kể dân gian, chèo cạn - múa bông. Ngoài ra, nơi đây còn lưu giữ một hệ thống di tích văn hóa - lịch sử đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, cấp tỉnh như: Bến đò Mẹ Suốt; Cửa biển Nhật Lệ, Lăng Cá Ông, miếu Âm Hồn, Miếu Ông Nghị; Di tích khảo cổ học Bàu Tró, Lũy Đào Duy Từ, điểm lưu niệm Bác Hồ về thăm Quảng Bình tại Đồng Hới; Trận địa pháo Quang Phú,...

Với những chủ trương đúng đắn, định hướng phù hợp, nhiều chính sách thiết thực và kịp thời nên trong thời gian qua thành phố đã thu hút nhiều du khách và các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước về với Đồng Hới. Lượng khách du lịch đến TP Đồng Hới trong năm 2018 ước đạt 2 triệu lượt, chiếm hơn 50% tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình ( 4 triệu lượt khách). Bên cạnh đó, nhiều ông lớn đã đổ dồn về Đồng Hới phát triển bất động sản nghỉ dưỡng như tập đoàn Trường Thịnh, Vingroup, FLC, Đất Xanh, Dolce Penisola Quảng Bình…

Đầu năm 2020, các dự án khu đô thị được triển khai trong năm 2019 đã hoàn thiện hạ tầng, đặc biệt là phải kể đến 2 dự án có mức độ nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất là dự án Đông Phùng Hưng & Mương Phóng Thủy và dự án Đông Nam Lê Lợi.

hình ảnh thực tế tháng 6 /2019

Hình ảnh thực tế dự án Đông Phùng Hưng tháng 6 /2019

Hình ảnh thực tế tháng 1 2020hình ảnh thực tế tháng 1 2020Hình ảnh dự án tháng 1 2020

Dự án Đông Phùng Hưng & Mương Phóng Thủy là 1 trong những dự án đầu tiên của cụm cửa ngõ phía Bắc Thành Phố phát triển kéo dài đi sân bay thành phố Đồng Hới. Được biết dự án chỉ có mật độ xây dựng 30 %, có công viên, bãi đổ xe, trường học, trường quốc tế, trung tâm thương mại. Đặc biệt liền kề cụm dự án sẽ triển khai vào thời gian tới. Đây là một trong những dự án có vị trí đắc địa, gần biển và ngay trung tâm thành phố, đường rộng từ 15m đến 22,5m.

Không kém gì dự án Đông Phùng Hưng, Dự án Đông Nam Lê Lợi chứng kiến sự lột xác khi thay đổi hạ tầng hoàn toàn mới. Từ 1 vùng đồng ruộng thấp trũng, dự án đã được nâng đường và triển khai hạ tầng rất nhanh chóng. Điều đáng nói là đây là một trong những dự án có khớp nối giao thông vô cùng thuận lợi khi nằm giao cắt với 4 trục đường lớn huyết mạch của TP Đồng Hới, gồm đường 36 m đông tây ,Đường Lê Lợi, Đường Phạm Văn Đồng nối dài và đường 27m chạy song song với QL 1A.

Dự án Đông nam LÊ LỢI

Dự án Đông Nam Lê Lợi cập nhật tháng 9 2019

Hạ tầng dự án đông nam lê lơiLô gốc dự án Đông Nam Lê LợiVới sự phát triển về hạ tầng rất nhanh chóng, Quảng Bình đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất tại Miền trung trong năm 2020. Hàng loạt dự án sắp tới triển khai sẽ giúp cho thị trường Bất Động Sản Quảng Bình sôi động hơn . hiện khu vực quanh trung tâm TP. Đồng Hới giá đất đã vượt ngưỡng 20 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Cách trung tâm thành phố 2km về phía khu du lịch ven sông Nhật Lệ và biển Bảo Ninh, giá đất tăng từ 10 - 15 triệu đồng/m2 năm 2018 lên tới 30 - 35 triệu đồng/m2.

Để tìm hiểu thêm tiềm năng của thị trường Bất Động Sản Quảng Bình, xin mời quý vị hãy xem thêm video sau :

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Back to top
TƯ VẤN ONLINE 24/7